Bài viết hữu ích

Những thực phẩm sạch giúp chống ốm cho bé trong ngày đầu đông

Vào thời điểm thời tiết đang dần trở lạnh như hiện nay các mẹ tốt nhất nên tìm cách tăng cường khả năng miễn dịch cho bé yêu để trẻ có thể khỏe mạnh và phòng ngừa cảm, sốt.

Để chống ốm cho bé hiệu quả trong những ngày đầu đông, các mẹ có thể sử dụng những loại thực phẩm sạch dưới đây nhằm bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ.

1. Chống ốm cho bé bằng quả óc chó

Trong những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ thì quả óc chó được xem là loại quả dinh dưỡng có hàm lượng dưỡng chất cao vô cùng tốt đối với sức khỏe của bé.

Bên trong quả óc chó có hàm lượng dưỡng chất cao, bao gồm hàm lượng vitamin E tương đối lớn cùng với protein, omega-3, axit hữu cơ cùng phốt pho dồi dào, những dưỡng chất này đều là dưỡng chất rất tốt đối với não bộ của trẻ, ngăn chặn nhiều bệnh khác nhau nhanh chóng hơn.

Những thực phẩm sạch giúp chống ốm cho bé trong ngày đầu đông

Hàm lượng omega-3 có trong quả óc chó còn giúp bé giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp cực tốt.

Để phòng ngừa bệnh cho bé bằng quả óc chó, chỉ cần bạn thêm quả óc chó vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ là được.

2. Chống ốm cho bé bằng sữa tươi

Sữa tươi cũng được xem là nguồn dinh dưỡng dồi dào dưỡng chất cực tốt cho trẻ, bao gồm hàm lượng khoáng chất cùng với vitamin vô cùng cao, tốt cho cơ thể của bé.

Thường trẻ em nếu uống sữa tươi nhiều sẽ có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao và có thể miễn dịch được với vi khuẩn gây bệnh bên ngoài môi trường, ổn định nồng độ vitamin D có trong máu.

Các mẹ chỉ cần chú ý tránh cho bé dưới 12 tháng uống sữa tươi, chỉ nên sử dụng cho trẻ trên 1 tuổi là được.

3. Chống ốm cho bé bằng thịt nạc

Bên trong thịt nạc có hàm lượng hemoglobin có thể giúp bạn ngăn chặn tình trạng thiếu máu, phòng ngừa và điều trị táo bón, ho.

Thịt nạc còn có hàm lượng kẽm tương đối cao, ngăn chặn các tế bào bạch cầu không bị nhiễm trùng, là thực phẩm cực cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Những thực phẩm sạch giúp chống ốm cho bé trong ngày đầu đông

4. Chống ốm cho bé bằng sữa chua

Sữa chua cũng là thực phẩm giúp chống ốm hiệu quả cho trẻ nhỏ trong những ngày đầu mùa đông này, sử dụng sữa chua cho bé có thể giúp trẻ nhỏ tăng cường sức khỏe, tăng cường hệ tiêu hóa giúp bé có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Theo nhiều nghiên cứu cũng cho thấy trẻ nhỏ ăn nhiều sữa chua sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng bệnh như nhiễm trùng tai, cảm lạnh, đau cổ hơn nhiều so với trẻ không ăn sữa chua.

5. Chống ốm cho bé bằng hạt dẻ

Hạt dẻ cũng là loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ mà bạn nên sử dụng cho bé, bên trong hạt dẻ có hàm lượng vitamin B, chất béo cùng với tinh bột, protein tương đối cao tốt cho sức khỏe, chưa kể trong hạt dẻ còn có hàm lượng vitamin C khá cao, thậm chí còn cao hơn so với cà chua.

Chính vì vậy nên ăn hạt dẻ có thể giúp bạn phòng chống chứng bệnh loét miệng tường gặp phải trong những ngày đầu đông.

6. Chống ốm cho bé bằng súp lơ

Những thực phẩm sạch giúp chống ốm cho bé trong ngày đầu đông

Súp lơ cũng được xem là một trong những thực phẩm có công dụng chống ốm hiệu quả cho trẻ nhỏ, bên trong súp lơ có hàm lượng vitamin nhóm B tương đối cao, hàm lượng chất xơ lớn cùng với lượng glucosinolate cao có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ hiệu quả.

7.   Chống ốm bằng đậu trắng, đậu đỏ

Đậu trắng hay đậu đỏ đều là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cực tốt cho trẻ nhỏ, đặc biệt là đối với sức khỏe đường ruột của bé.

Hầu hết trong những loại đậu này đều có hàm lượng chất xơ tương đối cao cùng với tinh bột kháng dồi dào, hai dưỡng chất này đều là dưỡng chất thiết yếu cung cấp thêm nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn, tăng cường chức năng miễn dịch cho đường ruột.

   • slide_1
  • slide_1
  • slide_1
  • slide_1
  • slide_1
  • slide_1